SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI “CỔNG XẾP INOX ĐÀI LOAN”

CỔNG XẾP INOX ĐÀI LOAN

Cái gọi là “cổng xếp inox Đài Loan” vô tình gây ra sự nhầm lẫn nghiêm trọng của khách hàng về nguồn gốc xuất xứ cổng xếp inox. Hầu hết mọi người khi nghe cụm từ “cổng xếp inox Đài Loan” đều nhầm tưởng chúng được sản xuất ở Đài Loan và nhập về Việt Nam hay chúng được sản xuất bởi cổng ty Đài Loan tại Việt Nam.

Sự thật thì không phải như vậy. Đây chỉ là chiêu trò maketing như những thuật ngữ ta đã quen trên thị trường như “cửa cuốn Đức”, “cửa cuốn Úc”, “thép Việt Nhật”,… Vậy tại sao người ta không dùng thuật ngữ “cổng xếp inox Mỹ” hay “cổng xếp inox Nhật”… Đơn giản bởi với sản phẩm cổng xếp nói như vậy nguồn gốc quá cao sẽ chẳng ai tin. Còn nói cổng xếp inox Đài Loan sẽ có rất nhiều người tin.

Ai cũng biết Đài Loan là một đất nước nhỏ nhưng họ lại sở hữu một nền công nghiệp tiên tiến. Đặc biệt trong lĩnh vực cơ khí và tự động hóa. Kỹ thuật của họ chẳng kém gì người Nhật nhưng lại có giá bán rất cạnh tranh. Các sản phẩm cơ khí, kim khí, motor điện, thiết bị điều khiển… của Đài Loan tốt hơn rất nhiều của Trung Quốc và nổi tiếng khắp thế giới.

Tại thị trường Việt Nam đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam, hầu hết người tiêu dùng “dị ứng” với các hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc. Chính vì vậy hầu hết các sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc được gán với các mác khác nhau nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Theo số liệu khảo sát thị trường cổng xếp tự động của A&ME hầu như 100% các sản phẩm cổng xếp được làm từ inox và nhôm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và Việt Nam. Các mẫu cổng xếp trong nước sử dụng inox thanh tiêu chuẩn như hộp vuông, hộp chữ nhật, ống tròn trơn, có độ dày lớn hơn các mẫu cổng xếp nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, độ bóng inox, độ khít các khợp chuyển động không bằng các mẫu cổng xếp nhập khẩu cùng loại. Các mẫu cổng xếp được làm từ hợp kim nhôm hoặc từ các thanh inox phi tiêu chuẩn hầu như 100% nhập khẩu từ Trung Quốc. Đặc biệt motor chuyên dụng sử dụng cho cổng xếp đều có xuất xứ Trung Quốc, tuyệt đối không có motor Đài Loan, Hàn Quốc,Ý, Nhật… Nếu có chỉ là các motor chế từ các loại motor cửa cuốn, cửa trượt sang và không có được tính năng ưu việt như cổng xếp  không sử dụng đường ray, tự dừng khi gập chướng ngại vật…

Cảnh báo của A&ME là nếu khách hàng được tư vấn sử dụng cổng xếp hoặc motor cổng xếp có xuất xứ từ những nước phát triển, hãy thận trọng kiểm tra nhãn hiệu hàng hóa, giấy tờ nhập khẩu, CO, CQ và hãy truy cập vào trang web của hãng xuất khẩu xem có nhãn hiệu được chào hàng không.

Trả lời